உங்கள் இதய ஆரோக்கியதை வலுப்படுத்த 5 சக்தி வாய்ந்த உணவுகள்

உலகெங்கிலும் ஏற்படும் இறப்புகளில் கிட்டத்தட்ட மூன்றில் ஒரு பங்குக்கு இதய நோய்களே காரணமாகின்றன. உங்கள் இரத்த அழுத்தம், ட்ரைகிளிசரைடு (triglyceride) மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் (cholesterol) அளவுகளை கட்டுப்பாட்டில் வைத்து கொள்வதன் மூலம் நல்ல இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கக்கூடிய 5 சக்தி வாய்ந்த  உணவுகளின் பட்டியல் இங்கே:



முழு தானியங்கள்


முழு தானியங்கள், நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், கெட்ட கொழுப்பை குறைக்க உதவுகிறது. அவை இதய நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். அவை சிஸ்டாலிக் (systolic) இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதாகவும் அறியப்படுகிறது.


பெர்ரி


இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் சக்திவாய்ந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் பெர்ரிகளில் நிரம்பியுள்ளன. அவை ஆந்தோசயினின்கள (anthocyanins), ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் (antioxidants)  நிறைந்தவை, அவை இதயத்தை வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது.


அவகேடோ


அவகேடோவில் ஆரோக்கியமான மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் (monounsaturated fats) நிறைந்துள்ளன, அவை கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கவும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. அவை ஆரோக்கியமான இதயத்திற்கு அவசியமான பொட்டாசியம் நிறைந்தவை.


கொழுப்புள்ள மீன் மற்றும் மீன் எண்ணெய்


கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களான சார்டின், சால்மன் மற்றும் கானாங்கெளுத்தி ஆகியவை ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்களால் நிரம்பியுள்ளன, இது ட்ரைகிளிசரைடு (triglyceride), கொழுப்பு, இரத்த சர்க்கரை மற்றும் சிஸ்டாலிக் (systolic)  இரத்த அழுத்தத்தின் அளவைக் குறைக்கும். மீன் எண்ணெய் தமனி செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது, இதனால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.


அக்ரூட் பருப்புகள்


வால்நட்ஸில் நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம், மாங்கனீசு மற்றும் தாமிரம் நிறைந்துள்ளது, இவை அனைத்தும் இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. அவை வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் குறைக்கின்றன.


இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கவும் இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் இந்த சக்தி உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

Comments

Popular posts from this blog

நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் மூன்று உணவுகள்

Eczema - ஐந்து எச்சரிக்கை அறிகுறிகள்

நுரையீரல் அடைப்பு நோயை தடுக்கும் சிறப்பு நடவடிக்கைகள்