நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் மூன்று உணவுகள்

நீரிழிவு நோய் என்பது ஒரு வாழ்க்கை முறை கோளாறு. உங்கள் வாழ்க்கைமுறையில் சில மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலம் நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். உணவு மற்றும் உடற்பயிற்சி உங்கள் வாழ்க்கை முறையின் முக்கிய அம்சங்களாகும். சர்க்கரை நோய்க்கான உங்கள் ஆபத்தை வியத்தகு முறையில் குறைக்கும் மூன்று உணவுகள் இங்கே உள்ளன.



முழு தானியங்கள்


முழு தானியங்களை உண்பதால், நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தை 29 சதவீதம் குறைக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. முழு தானியங்களில் அதிக கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது, அவை குடலில் எளிதில் உடைந்து போகாது. மற்றும் பழுப்பு அரிசி, முழு கோதுமை மாவு, முழு ஓட்ஸ் அல்லது ஓட்ஸ் போன்றவை  உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை வேகமாக அதிகரிப்பதை தடுக்கிறது.


பச்சை இலை காய்கறிகள்


காய்கறிகள் கால்சியம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல் நல்ல நார்ச்சத்து நிறைந்தது. பச்சை இலைக் காய்கறிகள் கலோரி குறைவாக உள்ளது. கீரை, முட்டைக்கோஸ் மற்றும் ப்ரோக்கோலி போன்ற காய்கறிகளை அதிக அளவில் சேர்ப்பது நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கும், மேலும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.


தயிர் மற்றும் மோர்


தயிர் மற்றும் மோர் இன்சுலின் சுரப்பை திடீரென அதிகரிக்காது மற்றும் நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்க உதவியாக இருக்கும். மோர் மற்றும் தயிர் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் புரோபயாடிக்குகள் நிறைந்துள்ளன. வெற்று மோர் குடிப்பதால் உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருக்கிறது மற்றும் இன்சுலின் சுரப்பை ஏற்படுத்தாது.


உணவு முறை மாற்றம் 


உங்கள் தினசரி உணவில் குறைந்தது இரண்டு முழு தானியங்களைச் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் இலைக் காய்கறிகளை எடுத்து நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும்.


Comments

Popular posts from this blog

Eczema - ஐந்து எச்சரிக்கை அறிகுறிகள்

நுரையீரல் அடைப்பு நோயை தடுக்கும் சிறப்பு நடவடிக்கைகள்